Các yếu tốt tác động đến cách tính giá xây dựng nhà ở

Ngôi nhà chính là niềm mơ ước và sự phấn đấu của rất nhiều người. Nhưng để xây dựng được một ngôi nhà, chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều vấn đề, trong đó cách tính giá xây dựng nhà ở là phần quan trọng nhất, bởi nó sẽ quyết định xem ngôi nhà của bạn sẽ được hoàn thiện như thế nào.

Quy mô xây dựng, phong cách kiến trúc và đặc điểm riêng của từng công trình chính là những điểm sẽ tác động vào cách tính giá xây dựng nhà ở. Có thể đối với các gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong vấn đề này thì sẽ rất khó khăn trong việc tính giá, bởi vậy bài viết này chúng tối sẽ tư vấn cho bạn 2 cách tính hiện đang thông dụng trên thị trường.

>>> Xem thêm: gia nha xuong khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

1, Tính giá dựa trên m2 xây dựng

Đây là cách tính dựa trên phương pháp thống kê, có nghĩa là nhà thầu xây dựng sẽ sử dụng các mẫu kiến trúc có sẵn, trên cùng một khu vực, đưa ra một hệ số chung.

Ưu điểm lớn nhất của cách tính này là đơn giản, dễ dàng trong việc kiểm tra, ngay cả với những người không có chuyên môn thì vẫn có thể hiểu được. Tuy nhiên do dựa trên phương pháp thống kê nên không thể chi tiết, cũng có sai số, song sai số này là có thể chấp nhận được.

2, Tính giá một cách chi tết.

Cách tính giá xây dựng nhà ở này hiện nay đang là cách tính chính xác nhất, kể cả những công trình lớn thì cũng đều được áp dụng phương pháp này. Muốn ra được chi phí cụ thể cho một công trình, bạn cần phải có trong tay một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm các hạng mục khảo sát mặt bằng, địa chất, lên bản vẽ, kết cấu căn nhà.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Bộ hồ sơ này sẽ được ra đời dựa vào 3 bảng tính toán quan trọng sau:

+ Bảng tiên lượng dự toán: dựa vào việc khảo sát, cũng như bản vẽ kỹ thuật sẽ đưa ra được các hạng mục cần xây dựng và thời gian xây dựng.

+ Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Khi đã có các hạng mục rồi, chúng ta sẽ lên được khối lượng cho vật tư cần sử dụng, và giá thành cho các loại vật tư đó.

+ Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Cuối cùng là bảng tổng hợp, thông qua bảng này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về giá vật tư, giá nhân công cũng như giá các hạng mục khác. Độ chính xác của bảng này lên tới 95%.

Dựa vào bảng hồ sơ này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc dự trù được chi phí cần xây dựng cho công trình của mình. Và đừng quên khi đã có cách tính giá xây dựng nhà ở rồi bạn cũng nên để ra một khoản nhỏ dành cho chi phí phát sinh nhé.

>>> Xem thêm: thiet ke nha khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply