Điều chỉnh âm thanh đám cưới hiệu quả

Dàn âm thanh đám cưới(cuc day cong suat, micro) hiện nay thường phát nhạc sống thay dần cho các thể loại nhạc truyền thống trước, tạo nên không gian sôi động cho đám cưới, để làm được điều này thì việc tùy chỉnh dàn âm thanh đám cưới sao cho hiệu quả là rất quan trọng, như thế nào thì bạn có thể xem qua dưới đây.

Nguồn phát điện

Nhiều người cho rằng nguồn phát điện chỉ ảnh hưởng đến dàn âm thanh dùng cho hội trường, ngoài trời, tuy nhiên âm thanh đám cưới cũng ảnh hưởng không kém, nguồn điện phát mà gặp vấn đề sẽ gây ra các hư hỏng đến thiết bị âm thanh, có thể làm cháy thiết bị.

Để khắc  phục thì trước khi diễn ra đám cưới, bạn cần kiểm tra nguồn phát đã được chưa, tùy chỉnh thiết bị âm thanh sao cho hoạt động tốt nhất, bạn cũng nên chuẩn bị cho tình uống mất điện.

 

Đặt loa trong dàn âm thanh đám cưới

Loa là thiết bị quan trọng của dàn âm thanh(bộ loa đám cưới, mixer) có nhiệm vụ phát ra âm thanh, tạo nên không gian vui vẻ, thỏa mái cho các khách hàng có mặt tại đám cưới, thường thì vị trí đặt loa thường đặt phía trước để âm thanh phủ được toàn bộ không gian tuy nhiên đó chỉ nên áp dụng tại hội trường.

Không gian của đám cưới nhỏ hơn nên tốt nhất bạn hãy chọn vị trí góc cạnh, hoặc bật nhạc sôi động để tạo nên không gian vui vẻ cho mọi người.

 

 

Chỉnh âm lượng vừa nghe đủ

Trong các buổi tiệc cưới nên chon loại nhạc nhẹ nhàng, không làm chịu cho người nghe. Âm thanh có phát ra ảnh hưởng tới cuộc nói chuyện chú rể với các vị khách. Điều quan trọng là bạn phải tùy chỉnh cho phù hợp với không gian.

Đặt loa tại vị trí nào cũng quan trọng không kém để âm thanh phát ra hài hòa, mượt mà, đặt loa trước sân khấu buổi diễn.

Kết nối cục đẩy công suất là loa thì công suất của 2 thiết bị phải thích hợp mới kết hợp được, đây là yếu tố không thể thiếu.

Việc điều chỉnh thiết bị Micro không dây cũng khá đơn giản, bạn nên chọn ra những loại có tính năng kết nối rộng, để nhằm tránh việc rè cùng tín hiệu chập chờn. Hướng angten theo phương thẳng đứng.

Hệ thống cưới có thể hoạt động tốt ở một số dải tần số

Yếu tố quan trọng nhất khi tùy chỉnh dàn nhạc sống đám cưới(vang số nào hay nhất, amply) là dàn loa nên ở một số dải một cách
đồng nhất. Ngoài ra các dàn âm thanh nhạc sống đám cưới khi biểu diễn âm thanh xuống dải tần rất thấp
thì màng loa nhỏ rất khó để thể hiện trung thực.

Leave a Reply