Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng bằng khung thép 

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế mang đến cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích: chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm nguồn nhân lực cho chủ đầu tư. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng nắm bắt được những điều cần phải chú ý khi xây dựng nhà xưởng bằng chất liệu khung thép. Trong bài viết này sàn nhẹ Linh Anh sẽ giới thiệu đến các quý độc giả những lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà xưởng khung thép hay nhà thép dân dụng.

Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng bằng khung thép

Những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng bằng khung thép 

Cần chú ý tới công đoạn thiết kế bản vẽ nhà xưởng bằng khung thép

Công đoạn thiết kế bản vẽ cho nhà xưởng bằng khung thép rất quan trọng cần đảm bảo được các yêu cầu: Bản vẽ nhà xưởng bằng khung thép đều biểu thị đầy đủ tất cả các thông số kỹ thuật, nguyên liệu dùng và chi tiết cấu tạo theo quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đặt ra, thực hiện bản vẽ mặt bằng cho nhà xưởng bằng khung thép, lược đồ công nghệ, phương án kiến trúc đối với khách hàng về xây dựng nhà xưởng.
 Khi bản vẽ thi công nhà xưởng bằng chất liệu khung thép đã đạt, việc chuẩn bị những nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng bằng khung thép hay nhà khung thép dân dụng cũng đã hoàn tất sẽ tiến hành lắp dựng nhà xưởng khung thép tiền chế. Khi lắp dựng nhà xưởng khung thép các đơn vị thi công cần chú ý những vấn đề sau:

Lưu ý đặc biệt tới móng và nền nhà xưởng khung thép khi thi công

  • Phần móng và nền của nhà xưởng là phần rất quan trọng quyết định đến chất lượng nhà xưởng cũng như gia thành xây dựng nên cần được lưu ý một cách đặc biệt. Nếu thi công xây dựng nhà xưởng bằng khung thép trên phần đất đất yếu các chủ đầu tư thi công cần đặc biệt chú ý phần gia cố móng, trong trường hợp đất thi công cứng thì vấn đề này không cần thiết. Quý độc giả có thể tham khảo qua bài viết : “Chàng trai công sở chọn thắt lưng nam nào phù hợp?

Xoa nền nhà xưởng trên bề mặt bê tông việc này sẽ giúp nền nhà chống bám bụi

  • Khi thi công nền nhà, sau khi đổ bê tông cần được tiến hành xoa nền nhà xưởng trên bề mặt bê tông việc này sẽ giúp nền nhà chống bám bụi, dễ lau chùi vệ sinh khi đưa vào sử dụng.

Phần khung thép nhà xưởng thiết kế đảm bảo độ an toàn cao

  • Các phần khung thép cho nhà xưởng như các loại cột thép hay kèo thép đều phải được thiết kế đảm bảo độ an toàn cao, chắc chắn, không bố trí thiếu hoặc thừa thép việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lắp dựng cũng như chi phí xây dựng. Đặc biệt phần khung thép cần được thi công sơn chống cháy đảm bảo trong điều kiện hỏa hoạn khung của xưởng nhà thép vẫn có thể đứng vững chắc.

Thợ thị công nhà xưởng khung thép phải có tay nghề cao

Những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng bằng khung thép 

  • Về phần đội thợ thi công lắp dựng nhà thép tiền chế cũng cần phải chọn lựa được những người thợ có tay nghề cao để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thi công phần nền, móng, vách nhà xưởng.

Khi chưa có kinh nghiệm, các chủ đầu tư nhà xưởng hãy đọc tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ để đảm bảo cho nhà xưởng khung nhà thép tiền chế dân dụng luôn được xây dựng và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, chắc chắn, để các chủ đầu tư luôn tuyệt đối yên tâm trong khi sử dụng. Nếu quý độc giả có nhu cầu tham khảo bản vẽ khung thang máy hay có nhu cầu cơi nới nhà cải tạo hãy truy cập vào mục TIN TỨC tại website này để tìm hiểu chi tiết.

Leave a Reply