Đau bao tử có uống sữa được không ?

Sữa được đánh giá là sản phảm thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể, nó bổ dung các khoáng chất, vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Uống sữa tươi hàng ngày là một cách nâng cao hệ miễn dịch. Và đồng thời nó cũng giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày của bạn. Bởi vậy cho nên đau bao tử có uống sữa được không thì câu trả lời là có, và rất tốt.

Uống sữa có lợi gì cho bao tử ?

Vậy bên cạnh sữa tươi thì các chế phẩm khác từ sữa thì như thế nào, có sử dụng được không. Theo như BS. Nguyễn Thu Hương từng là giảng viên của trường Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh có ý kiến như sau: “ Các chế phẩm từ sữa như váng sữa, sữa chua, pho mát làm tăng dịch axit có trong dạ dày và làm cho căn bênh viêm loét dạ dày nặng thêm. Điều này chưa đúng bởi vì các chứng minh lâm sàng đã chỉ ra rằng chúng luôn tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta, nhất là các bệnh nhân mắc chứng viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Kết quả hình ảnh cho đau bao tử có uống sữa được không

Các chế phẩm từ sữa lên men như sữa chua sẽ chuyển đường đôi thành đường đơn, đây là loại đường giúp kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, và có lợi cho dạ dày của bạn. Bên cạnh đo nữa là axit lactic có trong sữa chua hay phô mai sẽ tiêu diệt vi khuẩn Hp – loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày – Cẩm nang tư vấn chăm sóc dạ dày của bạn hiệu quả hơn

Lại một lần nữa khẳng định rằng đau bao tử có uống sữa được không là có. Chỉ cần bạn sử dụng chúng đúng cách, kết hợp thêm  chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta thêm khỏe mạnh.

Tại sao lại nói là sử dụng chúng đúng cách, bởi vì nếu như chúng ta uống quá nhiều, đối với một người trưởng thành thì cũng không nên uống quá 500ml sữa mỗi ngày, sẽ gây nên hiện tường đầ bụng khó tiêu. Hơn nữa, bạn cũng chỉ nên uống sữa ấm và uống khi đã no bụng, uống lúc đói gây nên tác dụng phụ làm cho bệnh viêm loét dạ dày càng nặng thêm.

Đau bao tử có nên uống sữa đậu nành ?

Kết quả hình ảnh cho đau bao tử có uống sữa được không

Đấy là đối với sữa tươi, vậy sữa đậu nành thì sao ? Bác sỹ Hương khẳng định rằng: “Tôi được biết có rất nhiều các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nếu như bạn bị viêm loét dạ dày thì không nên uống sữa đậu nành. Bởi khi sử dụng sữa đậu này thì khiến cho dạ dày tiết nhiều axit và dịch vị hơn, gây nên cho người bị viêm loét sự đau đớn. Hơn nữa, Oxalat trong sữa đậu nành kết hợp cùng axit trong dạ dày dễ gây sỏi thận”.

>>> Xem thêm: thuoc nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Bên cạnh những hạn chế đó, sữa đậu nành còn gây các cản trở trong quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của dạ dày và dường ruột, khiến tăng nguy cơ bị đầy hơi, chướng bụng.

Như vậy đối với người bị viêm loét dạ dày thì không nên uống sữa đậu nành. Bạn nhớ lưu ý nhé, còn đau bao tử có uống sữa được không thì bạn cứ uống bình thường.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin – Sản phẩmhỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

 

Leave a Reply