Bảo vệ da thế nào khi đi biển

Mùa hè sắp đến và rất nhiều gia đình đã lên kế hoạch du lịch. Và du lịch biển luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Mối quan tâm nhất khi đi biển chính là vấn đề chăm sóc da. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những mỹ phẩm phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho làn da dưới ánh nắng mùa hè.

 

Sửa dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng và các trang phục chống nắng như mũ, kính là biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất. Trong ánh nắng mặt trời có thành phần tia tử ngoại UV, đã được chứng minh là nguyên nhân gây nên ung thư và lão hóa da. Vì vậy thời gian tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều thì khả năng bị lão hóa và nguy cơ ung thư da càng cao.

Nên sử dụng kem chống nắng có giá trị SPF lớn hơn 15, tránh hoạt động dưới ánh nắng mặt trời vào thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Chú ý đến vùng môi

Thường mọi người khi bôi kem chống nắng thường quên bảo vệ vùng môi, vốn là bộ phận rất dễ bị tổn thương. Vì vậy nên sử dụng riêng một loại sản phẩm chống nắng dành riêng cho môi.

Sau mỗi 2 giờ hoạt động ngoài trời nên bôi kem chống nắng lại một lần. Có riêng loại kem chống nắng dành cho các hoạt động dưới nước (water-resistant sunscreen). Khi đi biển bạn nên dùng loại kem này để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trang điểm

Hạn chế hoặc không trang điểm (make-up) khi đi biển. Bạn không muốn điều gì ảnh hưởng đến sự thư giãn của mình, đừng để lớp make-up ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn.

Sử dụng phụ kiện

Hoạt động phơi nắng thường đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái. Tuy nhiên một mình kem chống nắng không thể đem lại sự bảo vệ toàn diện cho bạn được. Hãy sử dụng thêm các phụ kiện như kính râm, mũ chống nắng để bảo vệ tốt nhất, không chỉ làn da mà cả các bộ phận dễ bị tổn thương khác (mắt, môi…).

Micellar water – Nước tẩy trang

Sau các hoạt động ở bãi biến có thể các bạn sẽ cần đến một sản phẩm làm sạch da. Nên dùng nước tẩy trang để mang lại hiệu quả và sự dễ chịu nhất cho da. Bởi sau thời gian dài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cát, nước biển thì các bạn không muốn sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt có chứa các thành phần mang tính tẩy rửa mạnh.

Nước tẩy trang có cơ chế làm sạch hoàn toàn khác các sản phẩm sữa rửa mặt. Khi thoa lên da, các đầu kỵ nước của mixen sẽ chụm lại với nhau và quay đầu ưa nước ra ngoài hút hết bã nhờn, bụi bẩn hay cặn mỹ phẩm bám trên bề mặt da.

Dưỡng ẩm

Sau khi sửa dụng nước tẩy trang bạn sẽ cần có sản phẩm dưỡng ẩm để đem lại sự cân bằng độ ẩm cho da. Nên sử dụng các sản phẩm chứa thành phần thiên nhiên như tinh dầu hoa hồng, lô hội. Bởi hiệu quả cao và sự tiện dụng, cần thiết, các loại tinh dầu dưỡng ẩm, sữa dưỡng ẩm là sản phẩm không thể thiếu mỗi khi đi biển.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm đến từ các hãng sản xuất và phân phối khác nhau, kể cả trong nước và nước ngoài. Dù là sản phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu thì đều phải được Cục Quản lí dược Việt Nam xác nhận công bố mỹ phẩm (thủ tục chi tiết xem tại đây) mới được phép kinh doanh tại Việt Nam. Vì vậy khi lựa chọn mỹ phẩm các bạn cần lưu ý chọn sản phẩm chính hãng, đã được cấp phép đăng ký, tránh sử dụng hàng trôi nổi, kém chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Các sản phẩm đã được đăng ký có thể được tra cứu ở đây. Hãy kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi quyết định sử dụng.

 

Leave a Reply