Thông tin chùa Hương thuộc tỉnh nào?

Chùa Hương là một địa điểm du lịch khá đẹp, khá nổi tiếng ở ngoại thành Hà Nội cho du khách gần xa tìm đến tham quan. Tuy nhiên chùa Hương thuộc tỉnh nào? Các bạn có biết không?

Chùa Hương – địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh nổi tiếng ở Hà Nội cho du khách tìm đến tham quan

Nếu vẫn chưa biết thì hãy tham khảo ngay thông tin bên dưới đây do Viet Fun Travel cung cấp nhé.

1. Thông tin địa chỉ Chùa Hương

Theo như tìm hiểu, chùa Hương nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội, địa chỉ cụ thể nằm ở xã Hương Sơn, khu vực Huyện Mỹ Đức, thủ đô Hà Nội. Nó nằm cách khu vực trung tâm khoảng 62km.

Địa chỉ chùa Hương nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm khoảng 62km

2. Giới thiệu đôi nét về chùa Hương

Chùa Hương là một địa điểm du lịch tâm linh khá được yêu thích ở Hà Nội. Đặc biệt lượng khách tập trung đông nhất ở chùa Hương là vào thời điểm mùa xuân, từ tháng 1 đến tháng 3.

Đến với chùa Hương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp của thiên nhiên, của non sông đất nước nên thơ, hữu tình cũng như những hang động uy nghi, đồ sộ.

Hầu như bất kỳ ai khi có dịp ghé lại chùa Hương du lịch cũng đều say đắm, ngẩn ngơ với vẻ đẹp tựa chốn tiên cảnh mà địa điểm du lịch này mang lại.

Được biết chùa Hương được xây dựng khá lâu về trước, trải qua nhiều thế kỷ, giờ đây nó không chỉ là một ngôi chùa nổi tiếng bởi sự linh thiêng mà nó còn là một địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng của nước ta.

Chùa Hương có lối kiến trúc độc đáo, là điểm đến tham quan, lễ Phật nổi tiếng cho khách du lịch gần xa lựa chọn tìm đến

3. Những địa điểm du lịch đẹp ở chùa Hương

Chùa Hương sở hữu dòng suối yến xinh đẹp, là con đường di nhất giúp du khách vào tham quan nơi này. Cảnh sắc suối Yến khá đẹp, đặc biệt vào thời điểm mùa thu, suối Yến càng hút hồn lữ khách gần xa bởi hàng ngàn bông súng tỏ hương thơm ngát.

Có thể khẳng định, để khám phá được hết nét đẹp của chùa Hương, du khách cần một khoảng thời gian 3 ngày. Còn nếu như chỉ đi về trong ngày thì các bạn có thể ưu tiên lựa chọn đến tham quan chùa Thiên Trù, đền Trình và động Hương Tích trước tiên nhé.

Nếu còn thời gian, các bạn có thể ghé lại tham quan thêm một số điểm du lịch thú vị khác nữa, chẳng hạn như động Tiên Sơn, Động Long Vân, chùa Giải Oan, chùa Hinh Bồng…

Dòng suối Yến nên thơ, xinh đẹp ở chùa Hương

4. Một số lưu ý khi đến tham quan, du lịch chùa Hương

Khi đến du lịch chùa Hương, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây, chẳng hạn:

– Mùa lễ hội tại chùa Hương du khách tập trung về đây khá đông, do đó nếu không thích cảnh chen lấn, không thích sự ồn ào thì các bạn nên tránh đi chùa Hương vào thời điểm này nhé.

– Nếu muốn chọn thời điểm du lịch chùa Hương, các bạn có thể đến đây vào thời điểm mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11 nhé.

– Đi chùa Hương nhất thiết phải mang theo tiền để cúng chùa, thấp nhang, lễ Phật. Tuy nhiên không nên mang theo quá nhiều tiền, như thế sẽ không hay, dễ dẫn đến trình trạng bị trộm cắp…

– Lựa chọn trang phục mặc đi chùa Hương cũng phải chú ý một số nguyên tắc:

+ Không được mặc trang phục hở hang, thiếu vải, không mặc váy quá ngắn khi vào viếng chùa.

+ Nếu được nên mặc áo dài khi đi chùa Hương vào mùa lễ hội.

+ Không nên mặc trang phục quá rườm rà khi đến chùa Hương mùa lễ hội.

Chùa Hương mùa lễ hội khá đông, do đó các bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch thật tốt nhé

Trên đây là thông tin chùa Hương thuộc tỉnh nào mà Viet Fun Travel đã tìm hiểu và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác nữa về chùa Hương, mời các bạn truy cập vào địa chỉ website:

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply