Du lịch Chùa Hương cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch chùa Hương ở Hà Nội thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây với chủ đề “du lịch chùa Hương cần chuẩn bị những gì” để có được chuyến du lịch vui vẻ, trọn vẹn nhất nhé.

Đi du lịch chùa Hương cần chuẩn bị những gì? Sau đây là câu trả lời dành cho du khách:

1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Do đặc thù chùa Hương là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nên khi đến đây tham quan, các bạn cũng nên chú ý cách ăn mặc để không phải gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Cụ thể:

– Nên mặc những mẫu trang phục gọn gàng, kín đáo, có thể  mặc áo dài thì càng tốt.

Trang phục mặc đẹp đi tham quan Chùa Hương ở Hà Nội

– Lựa chọn màu sắc cũng nên chú ý lựa những tông màu đơn giản, thể hiện sự nhẹ nhàng, dịu dàng như thế sẽ đẹp hơn trong mắt người khác.

– Còn đối với những mẫu trang phục hở hang, mỏng, trang phục xuyên thấu, ôm sát người để lộ nhiều phần da thịt thì du khách không nên mặc đi viếng chùa Hương nhé.

Không được mặc những mẫu trang phục hở hang khi đến tham quan, du lịch Chùa Hương

– Một lưu ý về trang phục nữa là do số lượng khách tìm đến lễ chùa khá đông, chính vì vậy các bạn nên hạn chế mặc những bộ trang phục rườm rà, dễ gây vướng víu.

2. Mang tiền đi lễ chùa Hương

Việc mang theo tiền để cúng chùa cũng như chi trả cho 1 số dịch vụ phát sinh phí là điều cần thiết. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý không nên mang theo quý nhiều tiền vì trong lúc đi lễ cũng sẽ có những thành phần xấu, lợi dụng sơ hở của mọi người để trộm cướp.

Đối với vàng vòng đeo trên người, tốt nhất không nên mang hoặc mang ít để tránh trình trạng mất cắp nhé.

Mang tiền đi lễ Chùa Hương

3. Mang theo đồ cúng vào viếng chùa Hương

Có lẽ thứ quan trọng nhất khi đến viếng chùa Hương là đô cúng. Và nếu đã mang đồ cúng vào thì nên tìm hiểu sao cho mang đúng và đủ nhé.

Nếu có thể du khách nên chuẩn bị đồ cúng trước lúc đi, còn không hãy mua ở khu vực quanh suối yến trước khi vào bên trong chùa bởi lẽ càng vào trong thì giá cả càng đắt.

Một số loại lễ vào viếng chùa Hương cho du khách tham khảo:

– Lễ chay: hoa tươi, quả chín, xôi, chè, hương…

– Lễ mặn như heo, gà, trâu, giò chả… cũng có thể mang theo nhưng không được đặt ở khu vực điện thờ.

Mang lễ cúng đi du lịch Chùa Hương

4. Một số thiết bị ghi hình

Chùa Hương sở hữu phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, nên thơ, do đó khi quyết định đến đây tham quan, du khách nên chuẩn bị trước cho mình những thiết bị ghi hình cần thiết như điện thoại, máy chụp hình, máy quay phim… để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè, người thân mình nhé.

Đi lễ Chùa Hương cần chuẩn bị những gì? Qua thông tin trên đây chắc chắn các bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Nhân đây Viet Fun Travel cũng xin chúc quý du khách có được chuyến tham quan, du lịch Hà Nội vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply