Thông tin chùa Trấn Quốc mở cửa lúc mấy giờ?

Nếu có dịp ghé lại Hà Nội, các bạn nên 1 lần đến tham quan chùa Trấn Quốc – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử nổi tiếng của dân tộc ta. Vậy chùa Trấn Quốc mở cửa lúc mấy giờ? Các bạn đã biết chưa? Nếu vẫn chưa biết thì hãy tham khảo qua thông tin ở bài viết bên dưới đây nhé.

1. Địa chỉ Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa đẹp nằm ở khu vực trung tâm nội thành Hà Nội. Cụ thể nó nằm ở khu vực bán đảo phía nam của Hồ Tây, nằm ở cuối đường Thanh Niên, quận Tây Hồ.

Chùa Trấn Quốc ở Hà Nội

2. Chùa Trấn Quốc mở cửa lúc mấy giờ

Do sở hữu vị trí thuận lợi, nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng, các bạn có thể lựa chọn xe ô tô, xe máy, xe bus hay taxi để đến tham quan chùa.

Và thời gian mở cửa của chùa là từ 8 giờ đến 16 giờ hàng ngày, các bạn hãy tranh thủ thời gian này để được vào tham quan ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng này nhé.

Đối với người dân sống ở Hà Thành, đa phần họ đến chùa Trấn Quốc vào những ngày rằm, mùng 1 hay ngày Tết để thắp nhang, lễ Phật, cầu mong được bình an, hạnh phúc và mai mắn sẽ đến với mình, gia đình và người thân.

Thời gian mở cửa chùa Trấn Quốc ở Hà Nội

3. Một số thông tin hữu ích khá về chùa Trấn Quốc

Kiến trúc chùa Trấn Quốc khá độc đáo, nó là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển, uy nghiêm với nét bình yên, giản dị và nên thơ của những khu vực vườn cây xanh, của hồ nước mênh mông, bao la…

– Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa khá nổi tiếng, nó đã được tờ Thrillist xếp hạng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, có thể sánh với chùa Lạt ma ở Trung Quốc hay chùa Shwedagon Paya ở Myanmar…

Kiến trúc chùa Trấn Quốc ở Hà Nội khá đẹp, khá thơ mộng

– Chùa là nơi thường xuyên được chọn để diễn ra những sự kiện quan trọng về Phật Giáo ở Hà Nội, là nơi hành lễ của nhiều tín đồ Phật Giáo gần xa.

– Tại chùa có bút tích ba chữ Phương Tiện môn và 2 câu đối bằng chữ Nôm đẹp vô cùng.

– Ở chùa còn có 14 tấm bia lớn được khắc từ năm 1813 khá nổi tiếng, trên những tấm bia này đều là bút tích của tiến sĩ Phạm Quý Thích – nội dung trên bia ghi lại lịch sử việc tu sửa chùa từ trước tới nay.

– Tại tháp có 1 cây bồ đề khá lớn – được biết cây bồ đề này là quà tặng của Tổng Thống Ấn Độ tặng cho nước ta vào 24/3/1959.

– Điểm nổi bật nhất tại chùa chính là bức tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn được làm bằng gỗ và được sơn son thiếp vàng khá đẹp – đẹp nhất Việt Nam.

Tại chùa Trấn Quốc có khá nhiều điều thú vị cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

Trên đây là thông tin chùa Trấn Quốc mở cửa lúc mấy giờ mà Viet Fun Travel tìm hiểu tổng hợp được để giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc, góp ý nào, mời các bạn liên hệ Viet Fun Travel qua số hotline 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply