Địa chỉ Chùa Hương ở đâu? Bạn đã biết chưa?

Cùng Viet Fun Travel tìm hiểu thông tin địa chỉ Chùa Hương nằm ở đâu ngay trong bài viết bên dưới đây nhé để biết thêm về địa điểm du lịch nổi tiếng ở ngoại thành Hà Nội này nhé.

Chùa Hương là một địa điểm du lịch đẹp, thú vị nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm

1. Địa chỉ khu du lịch chùa Hương

Chùa Hương hay còn gọi là chùa Hương Tích, là một địa điểm du lịch đẹp, thú vị nằm ở ngoại thành Hà Nội cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Địa chỉ cụ thể của chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, khu vực huyện Mỹ Đức, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng chừng 62 km về Hướng Tây Nam.

Mặc dù khu du lịch này nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng lượng khách du lịch tìm đến đây rất đông, nhất là thời điểm đầu năm diễn ra lễ hội chùa Hương.

Đa phần du khách tìm đến chùa Hương là để lễ chùa, thắp nhang, lễ phật, cầu những điều bình an, tốt lành trong cuộc sống. Một số khác họ tìm đến đây để thưởng ngoạn, chụp cho mình những bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất bởi cảnh sắc chùa Hương khá đẹp, khá thơ mộng.

Cảnh sắc Chùa Hương khá đẹp, khá thơ mộng, ngoài việc thắp nhang, lễ Phật, du khách còn có thể thưởng ngoạn cũng như chụp cho mình những bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất

2. Phương tiện, đường đi đến tham quan, lễ Phật chùa Hương

Để đến tham quan, du lịch chùa Hương, các bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện di chuyển khác nhau, chẳng hạn như xe máy, xe ô tô, taxi, xe bus nhé.

Nếu chọn xe bus hoặc taxi, các bạn không cần phải quan tâm đến đường đi bởi lẽ đây là loại phương tiện công cộng, nó sẽ đưa các bạn đến đúng địa điểm mà mình mong muốn.

Còn nếu lựa chọn xe máy hay xe ô tô – là những loại phương tiện cá nhân, các bạn có thể đi theo những hướng sau:

Hướng đầu tiên: các bạn đi theo đường Nguyễn Trãi hướng về Hà Đông, đi một lúc là đến ngã Ba La thì các bạn rẽ trái vào, chạy tiếp tục theo hướng Vân Đình. Đi một đoạn nữa là tới được Tế Tiêu. Đến đây các bạn có thể hỏi người ta đường đến tham quan Chùa Hương là được.

Hướng đi thứ 2: Hướng này phù hợp với phương tiện ô tô, các bạn sẽ đi theo đường quốc lộ 1A (cụ thể là Pháp Vân, Cầu Giẽ).  Đi được một đoạn tới Đồng Văn thì rẻ phải vào đường quốc lộ 38, chạy thêm tầm khoảng 15km nữa là tới chùa Hương.

Xe bus là loại phương tiện đ tham quan du lịch chùa Hương khá thuận tiện (xuất phát từ Hà Nội)

3. Một số địa điểm du lịch đẹp ở chùa Hương nên ghé qua

Tại khu vực xung quanh chùa Hương có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, thú vị cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, chẳng hạn như:

Suối Yến: Suối Yến khá đẹp, khá thơ mộng, là một điểm đến khá lý tưởng cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm. Theo như lời kể lại của nhiều du khách, suối Yến có hình dáng của một con chim yến đang xòe rộng nên được gọi là suối Yến hay Yến Vĩ.

Suối Yến đẹp và thơ mộng

Suối Yến Chùa Hương mùa nào cũng đẹp, cũng thơ mộng và mang một nét quyến rủ riêng làm say mê khách du lịch gần xa. Nếu như vào thời điểm tháng 5, tháng 6, Suối Yến có khá nhiều hoa sen nở hồng cả mặt nước. Đến tháng 10, tháng 11, mặt nước ngập tràn sắc tím của hoa súng, nó đẹp và lãng mạn vô cùng.

Động Hương Tích: Đây là một hang động khá đẹp, khá huyền bí, là một điểm đến tham quan khá lý tưởng cho khách du lịch gần xa tìm đến.

Hang động này được biết với tên gọi khá hay, đó là “Nam Thiên Đệ Nhất Động”, là hang động đẹp nhất trời nam với hình dáng nhiều khối thạch nhũ đẹp, độc đáo cho các bạn chiêm ngưỡng.

Nét đẹp Động Hương Tích ở khu vực chùa Hương Hà Nội

Chùa Thiên Trù: Ngôi chùa này được xây dựng khá lâu, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chùa được trùng tu lại và vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu khá hoang sơ của mình.

Trên đây là thông tin về địa chỉ chùa Hương nằm ở đâu cùng một số vấn đề liên quan khác mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về chùa Hương nói riêng cũng như thủ đô Hà Nội nói chung thì hãy liên hệ ngay Viet Fun Travel qua số tổng đài 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Nguồn http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/dia-chi-chua-huong-nam-o-dau.html

Leave a Reply