Chùa Hương nằm cách Hà Nội bao xa?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những thông tin về địa điểm du lịch Chùa Hương, chẳng hạn chùa Hương nằm cách Hà Nội bao xa hay chùa Hương ở đâu? thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé. Chắc chắn các bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình đấy.

chua huong nam cach Ha Noi bao xa

Chùa hương là một điểm đến du lịch tâm linh khá nổi tiếng ở khu vực ngoại thành Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm

1. Giới thiệu đôi nét về địa điểm du lịch Chùa Hương ở Hà Nội

Chùa Hương – chùa hương Sơn là một địa điểm du lịch ngoại thành khá nổi tiếng ở Hà Nội, nó nằm ở khu vực xã Hương Sơn – huyện Mỹ Đức – Thủ Đô Hà Nội.

Nơi đây quy tụ hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ cùng nhiều đền thờ, miếu… Xen lẫn với những ngôi chùa này là những hang động đẹp, hoang sơ cùng hệ thống rừng cây phủ kính khắp nơi.

Chùa Hương Hà Nội gắn liền với nhiều câu chuyện, nhiều điển tích lớn. Theo như Phật Thoại thì đây là nơi Bồ Tát đã tu hành. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử, chùa Hương ngày nay đã là một điểm đến du lịch cực kỳ lý tưởng cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

chua huong nam cach ha noi bao nhieu km

Chùa Hương mùa lễ hội tập trung khá đông lượng khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến

2. Thông tin chùa Hương nằm cách Hà Nội bao xa?

Ở khu vực ngoại thành Hà Nội, Chùa Hương nằm cách trung tâm khoảng 60 km. Mặc dù hơi xa nhưng đường đi lại khá dễ đi và có khá nhiều phương tiện cho các bạn lựa chọn.

Một số loại phương tiện đi Chùa Hương phổ biến nhất, đó là:

– Xe máy đi Chùa Hương: Phương tiện này khá thuận tiện, đơn giản, giá rẻ và du khách có thể dừng chân lại 2 bên đường để chụp cho mình những bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất.

– Ô tô: Loại phương tiện này cũng được khá nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng, an toàn và thoải mái mà nó mang lại. Tuy vậy mức giá Ô tô khá cao.

– Ngoài ra xe bus cũng là loại phương tiện được lựa chọn. Chọn loại phương tiện này, các bạn có thể đi tuyến xe bus số 211 xuất phát từ Bến xe Mỹ Đình nhé.

chua huong nam cach Ha Noi bao nhieu km

Lựa chọn xe bus đi tham quan, du lịch chùa Hương với đoạn đường đi lên tới 60km và tương đối dễ đi

3. Một vài điều cần lưu ý khi lựa chọn đi tham quan, du lịch chùa Hương

– Đi tham quan chùa Hương – 1 địa điểm du lịch tâm linh khá nổi tiếng ở hà Nội các bạn nên chú ý cách ăn mặc của mình. Nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tránh mặc những mẫu trang phục hở hang, phản cảm sẽ gây ấn tượng không tốt đến mọi người xung quanh cũng như ảnh hưởng đến sự tôn nghiệm của chùa.

– Nếu đi chùa Hương vào thời điểm diễn ra lễ Hội, các bạn nên mua vé đò ở trước cổng và liên hệ trực tiếp với chủ tàu để tránh trình trạng cò đò, chặt chém có thể xảy ra.

– Tại Chùa Hương có 2 địa điểm du lịch khá đẹp, khá nổi tiếng, đó là Động Hương Tích  và chùa Thiên Trù. Các bạn có thể tranh thủ thời gian ghé lại tham quan chúng nhé.

Chua Huong nam cach Ha Noi bao nhieu km

Đi đò vào tham quan, du lịch Chùa Hương ở Hà Nội

Trên đây là thông tin chùa Hương nằm cách trung tâm Hà Nội bao xa cùng nhiều vấn đề khác liên quan địa điểm du lịch nổi tiếng này mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho du khách tham khảo. Hi vọng du khách sẽ có được những chuyến tham quan, du lịch chùa Hương Hà Nội vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/chua-huong-cach-ha-noi-bao-xa.html

Leave a Reply