Chia sử kinh nghiệm du lịch Chùa Hương Hà Nội thú vị

Bạn đang có ý định thực hiện một chuyến du lịch Chùa Hương ở Hà Nội và hầu như chưa hiểu gì về địa điểm du lịch này cả. Hiểu được điều này nên Viet Fun Travel đã tìm hiểu, sưu tầm và tổng hợp ra những thông tin về kinh nghiệm du lịch Chùa Hương Hà Nội cho các bạn tham khảo. Cụ thể những kinh nghiệm này là:

nhung kinh nghiem khi di du lich chua Huong

Chùa Hương khá nổi tiếng, đây là một địa điểm du lịch tâm linh ở Hà Nội cho du khách lựa chọn tìm đến tham quan, lễ Phật

1. Lựa chọn thời điểm thích hợp để đến du lịch Chùa Hương

Để đến tham quan, du lịch Chùa Hương, các bạn có thể lựa chọn đi vào 2 thời điểm sau đây, cụ thể đó là:

Thời điểm mùa du lịch lễ hội Chùa Hương: Thời điểm này được tính từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm. Vào dịp này, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp của những danh lam thắng cảnh khu vực xung quanh Chùa Hương, được hòa mình vào không khí sôi nổi, tấp nập vô cùng đặc sắc mà hội Chùa Hương mang lại. Dù vậy nếu đi vào lúc này, các bạn sẽ dễ bị trình trạng chặt chém, tăng giá ngoài ý muốn có thể xảy ra…

Thời điểm du lịch chùa Hương mùa thấp điểm: Thời điểm này đẹp nhất tính từ tháng 10 và tháng 11 hằng năm. Lúc này phong cảnh Chùa Hương khá đẹp, không gian yên bình, tĩnh lặng sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

nhung kinh nghiem khi di du lich ha noi

Đi du lịch Chùa Hương, các bạn có thể lựa chọn đi vào bất kỳ thời điểm nào cũng đều được nhé

2. Lựa chọn phương tiện đi du lịch Chùa Hương

Để đến du lịch chùa Hương, các bạn xuất phát từ Hà Nội và có thể:

– Lựa chọn xe máy đến chùa hương.

– Xe bus, taxi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Để đi xe bus, các bạn có thể lựa chọn chuyến xe số 211 xuất phát từ bến xe Mỹ Đình nhé.

nhung kinh nghiem khi di du lich chua Huong

Xe bus là phương tiện đi du lịch Chùa Hương nhanh chống, an toàn và được nhiều người lựa chọn đi chùa Hương nhiều nhất

3. Kinh nghiệm đi đò chùa Hương

Nếu muốn vào trong chùa Hương, các bạn cần phải đi đò vào. Chính vì vậy mà ở khu vực này thường xuất hiện khá nhiều cò đò chờ đón khách, các bạn không nên đi theo họ vì thật chất giá vé họ bán khá cao.

Để mua đúng giá đi đò, các bạn có thể mua ở chỗ cổng hội, sau đó trực tiếp liên hệ với nhà đò ở suối Yến để vào tham quan chùa Hương.

Giá đò thường là 40.000 VNĐ một lượt, giá tham quan là 50.000 VNĐ một lượt.

Vào thời điểm diễn ra hội chùa Hương, khách du lịch tìm đến đây rất đông, chính vì vậy mà trình trạng chặt chém, nhòi nhét khách thường hay xảy ra. Để hạn chế trình trạng này, các bạn nên tìm đến những khách du lịch khác để thuê riêng 1 chuyến đò cho mình và thỏa thuận mức giá hợp lý nhất.

nhung kinh nghiem khi di du lich chua Huong

Đi đò chùa Hương, các bạn cần chú ý giá đò để tránh trình trạng chặt chém có thể xảy ra

4. Ăn uống ở chùa Hương

Tại khu vực chùa Hương có khá nhiều món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn cho các bạn tìm đến thưởng thức, chẳng hạn như dê núi, bò rừng, nhím, tê tê… những món ăn này thường tập trung đông ở khu vực từ bến đò đến chùa Thiên Trù.

Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel thì nhà hàng Mai Lâm ở khu vực dưới chân núi lên chùa Thiên Trù là chất lượng nhất. Quán này được thiết kế khá đẹp, đồ ăn phong phú, đa dạng và đặc biệt rất ngon. Không chỉ vậy giá cả đồ ăn cũng khá hợp lý nên được sự yêu thích của khá nhiều thực khách gần xa.

nhung kinh nghiem khi di du lich chua Huong

Nhà hàng Mai Anh với không gian đẹp, nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho các bạn thưởng thức

5. Một số điểm tham quan thú vị ở chùa Hương

Tại chùa Hương có 2 địa điểm du lịch chính nổi tiếng, đó là động Hương Tích và chùa Thiên Trù.

– Động Hương Tích khá đẹp, nằm sâu trong núi. Để đến đây, các bạn có thể lựa chọn đi cáp treo hoặc tự mình leo lên những bậc thang cao lớn, chất chồng…

– Chùa Thiên Trù: ngôi chùa này nằm trên thềm núi Lão, nó được xây dựng vào khoảng năm 1686. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chùa Thiên Trù bị phá hủy nặng nề và sau này mới được trùng tu, xây dựng lại, vẫn giữ nguyên kiến trúc cũ nên được sự yêu thích, tìm đến tham quan, lễ Phật của khá đông du khách gần xa.

nhung kinh nghiem di du lich chua Huong

Động Hương Tích ở khu vực chùa Hương Hà Nội

Nếu du khách có ý định đến tham quan, du lịch chùa Hương thì đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích mà Viet Fun Travel vừa chia sẻ nhé. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm đấy nhé.

Tham khảo từ: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-kinh-nghiem-di-du-lich-chua-huong-ha-noi.html

Leave a Reply