Những ngôi làng đẹp, nổi tiếng ở Sapa cho các bạn tìm đến

Sapa đẹp, hấp dẫn với những ngôi làng đẹp, nổi tiếng, là nơi tập trung khá nhiều dân tộc thiểu số ở vùng núi Phía Bắc. Sau đây là thông tin một số ngôi làng đẹp ở Sapa cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan.

1. Làng Cát Cát

Cách trung tâm thị trấn Sapa chỉ khoảng 2 km, ngôi làng Cát Cát này khá nổi tiếng, là nơi tập trung sinh sống của người Mông với nhiều làng nghề thủ công truyền thống còn lưu giữ lại như nghề trồng hoa, dệt vải hay làm đồ trang sức…

Không gian làng Cát Cát khá rộng lớn, có khá nhiều cánh đồng ruộng bậc thang đẹp, thơ mộng, là địa điểm tìm đến lý tưởng của khách du lịch gần xa.

Làng Cát Cát

2. Làng Tả Phìn

Tả Phìn có nhiều thắng cảnh đẹp, trong đó thắng cảnh đầu tiên các bạn có thể tìm đến là tu viện làng. Tu viện này được xây dựng khá lâu đời, thiết kế theo lối kiến trúc Phương Tây khá điển hình của thế kỷ 19.

Nơi đây còn có ngọn núi Hàm Rồng khá đẹp, các bạn có thể lựa chọn đến đây tham quan.

Làng Tả Phìn còn có câu lạc bộ thổ cẩm của đồng bào người Dao, người Mông, các bạn có thể lựa chọn tìm đến đây tham quan.

3. Tả Vân

Làng Tả Vân này nằm cách thị trấn Sapa khoảng 8 km về hướng Đông Nam. Đường vào làng khá nhỏ và là đường đất, hai bên là những cánh đồng ruộng bậc thang khá đẹp và lãng mạn.

4. Bản Hồ

Mặc dù nằm ở vùng cao tây Bắc nhưng Bản Hồ lại không lạnh như ở Tả Van hay Tả Phìn mà thời tiết bắt đầu ấm áp hẳn lên.

Một số địa điểm tham quan lý tưởng ở Bản Hồ cho các bạn lựa chọn tìm đến: vườn quốc gia Hoàng Liên với nhiều loại động, thực vật; đến tham quan Suối Lave, thác Đá Nhảy với không gian đẹp, hoang sơ, hùng vĩ…

Bản Hồ

5. Sín Chải

Bản làng này cách Sapa chừng 4 km và chưa được khai thác phục vụ du lịch nhiều như những bản làng khác trong khu vực nên còn khá hoang sơ, thuần khiết.

Bản làng Sín Chải tập trung khá nhiều người dân tộc H Mông đen (dân số khoảng 1400 người).

Cư dân Sín Chải tập trung trồng trọt, chăn nuôi, họ chủ yếu trồng lúa, ngô lai, thảo quả…

Dân Sín Chải có tuổi thọ khá cao, nhất là nữ giới có tuổi thọ cao hơn nam giới và nhiều khách du lịch tìm đến đây thường hay thắc mắc vì sao họ lại sống lâu đến vậy…

Làng Sín Chải

Trên đây là thông tin về những ngôi làng đẹp và nổi tiếng ở Sapa mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được để giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những bản làng này, sapa còn khá nhiều những ngôi làng đẹp khác nữa, chúng tôi sẽ sớm cập nhật cho các bạn ở những phần sau, các bạn nhớ đón đọc nhé.

Leave a Reply