Cẩm nang du lịch: Du lịch Hà Nội mùa nào là đẹp nhất?

Du lịch Hà Nội thì nên đi vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Hà Nội ngàn năm văn hiến lại là thủ đô của nước nên đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cho khách du lịch trong và ngoài nước. Kết hợp với nét đẹp cổ kính có từ ngàn năm, Hà Nội mang đến cho du khách sự cổ kính, yên bình mà không phải nơi nào cũng có. Với những địa danh vô cùng nổi tiếng như 36 phố phường, Hồ Hoàn Kiếm, Văn miếu quốc tử giám, lăng Hồ Chí Minh..sẽ là những địa điểm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ nỡ.

Đi vào thời điểm nào là đẹp nhất, để có thể ngắm trọn vẹn, cảm nhận hết nét đẹp từ con người, thiên nhiên nơi đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người cả trong và ngoài nước. Vì Hà Nội nằm trong khu vựa địa lý nhiệt đới gió mùa với sự thay đổi bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Ngoài chú ý về thời điểm tham quan du lịch thì yếu tố ban cũng cần quan tâm chính là khách sạn, nhà nghỉ để bạn có chuyến đi du lịch trọn vẹn nhất. Đến Hà Nội du lịch và bạn muốn tìm kiếm những khách sạn Hàng đầu ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến cái tên như Lotte Hotel, Sofitel Metropole, Melia Hà Nội…

Kết quả hình ảnh cho du lịch Hà nội

Đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió thì mùa hè nóng, mưa nhiều, còn mùa đông lạnh, khí hậu hanh khô. Thời tiết từ tháng 5 đến tháng 8 thì thời tiết thường mưa nhiều. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm thì lúc này vào mùa đông, thời tiết khô ráo và ít mưa. Đặc biệt giao giữa hai mùa  lại có thời kì chuyển tiếp tháng 4 đến tháng 10, thời tiết mát mẻ dễ chịu tạo nên sự cân đối, hài hòa giữa 4 mùa xuân hạ thu đông.

Dựa theo thời tiết của Hà Nội thì vào hai thời điểm 9-11 và 3-4 là khoảng thời gian lý tưởng để bạn đến thăm Hà Nội. Đây là những khoảng thời gian tiết trời ấm áp, dễ chịu, nắng không quá gay gắt và hanh khô. Còn mùa thu từ 8-9 và 10-11 là thời điểm cuối mùa thu thời tiết dịu nhẹ, đặc trưng của mùa thu.

Kết quả hình ảnh cho du lịch Hà nội

Tháng 10 cũng là thời điểm mùa thu, là thời điểm du lịch Hà Nội rất đẹp, thời tiết dễ chịu sẽ giúp bạn khám phá hết vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà Nội. Vào cuối tháng 11 là bắt đầu có gió mùa đông Bắc, khi đó thời tiết se lạnh, nắng thì vàng óng vô cùng đẹp mắt, đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn có thể khám phá khắp các miền của Hà Nội. Vì thế còn chần chờ gì nữa mà bạn không chuẩn bị hành trang cho mình để bắt đầu những khám phá và trải nghiệm cho bản thân hoặc cùng bạn bè người thân cùng đi khám phá khắp mọi nơi.

Xem thêm tin tức du lịch hữu ích tại địa chỉ

Leave a Reply