Không thích kể chuyện tập máy chạy bộ cho ai biết

 Có lẽ chị không muốn tôi nhìn thấy sự yếu đuối trong con người chị.

Tôi đến viếng. Lần đầu tiên tôi thấy chị khóc khi hỏi cách sử dụng máy chạy bộ . Chị thật sự tìu tụy. Anh Dũng thì vẫn bên cạnh chị. Tôi lại ngồi gần mẹ chị.

–         Cô ơi, bà mắc căn bệnh quái ác này lâu chưa vậy? Tôi hỏi.

–         Cách đây gần hai năm, lúc phát hiện mua máy chạy bộ điện ở đâu bệnh là đã giai đoạn cuối rồi con, bà lớn tuổi nên không muốn vào bệnh viện hóa trị hay xạ trị gì cả. Chỉ uống thuốc nam và thuốc giảm đau cầm cự. Đau lắm đó con. Mẹ chị lau nước mắt.

–         Chị ấy không hề kể gì với con.

máy chạy bộ điện tài phát

–         Phải rồi, bạn bè nó sáng giờ cũng ngồi hỏi chuyện cô. Nó kín tiếng, không thích kể chuyện gia đình ra ngoài. Nó thương bà nội lắm vì nó ở với nội từ nhỏ mà. Nó là người đưa máy chạy bộ giảm cân bà nội đi khám bệnh, nó chứng kiến hết. Nó buồn lắm, khóc nhiều lắm. Nó lấy thằng Dũng cũng là vì bà nội thôi. Nó muốn bà nội được nhìn thấy mặt cháu rể trước khi ra đi vì nó biết bà nội mong nhìn thấy nó yên bề gia thất hơn bất cứ ai. Nhà cô không ai ép nó cả, bà nội thì không biết nên rất vui. Trước lúc nhắm mắt, bà còn kêu nó và thằng Dũng lại. Bà nắm tay hai đứa và mỉm cười. Nước mắt bà lăn dài, nó và Dũng cũng nghẹn ngào. Nó nói nó quý máy tập chạy bộ điện  lắm, con an ủi nó giúp cô nhé.

–         Dạ, con biết rồi. Tôi ngậm ngùi.

Nó không muốn ai biết nó tập máy chạy bộ

Con người thật sự của chị đang hiện ra. Sự yếu đuối bấy lâu nay chị cố che dấu nay đã được bộc lộ. Tôi đã khóc. Thì ra tối hôm đó chị đã không đi Sài Gòn vì mẹ chị gọi báo tin bà nội nhập viện.

Ba tháng sau,

Sau đám tang bà, đây là lần đầu tiên chị chủ động liên lạc với tôi.

–         Chị tới sớm vậy? Tôi vừa nói địa chỉ bán máy chạy bộ vừa cởi áo khoác.

–         Chị cũng vừa mới tới thôi.

Chị lại nhìn xa xăm, rồi chị nhìn tôi mỉm cười:

–     Chị có tin vui rồi em.

–         Thật hả chị? Em chúc mừng chị. Tôi vui mừng khôn xiết.

–         Chắc bà nội giờ vui lắm. Chị cười.

–         Chị nghĩ được như vậy là tốt. Chị hạnh phúc thì bà trên thiên đường nhìn xuống cũng sẽ hạnh phúc. Em mừng vì chị đã khá hơn rất nhiều.

–         Tất cả là nhờ anh Dũng đó em. Anh luôn ở bên cạnh chị khi tập máy chạy bộ điện giá rẻ và chị đã thật sự yêu anh. Một thứ tình cảm kết tinh giữa tình yêu và tình bạn. Anh vừa là chồng, vừa là bạn. Sao chị không kết hôn với Dũng sớm hơn nhỉ? Thực ra anh Dũng hơi trẻ con địa điểm bán máy chạy bộ nhưng sống tình cảm, thương và tôn trọng chị. Chị nói giọng tự hào.

Leave a Reply