Cầu rồng – điểm nhấn thú vị của thành phố biển Đà Nẵng

Nếu nói ở đâu trên đất nước Việt Nam mà mình muốn đến du lịch nhất thì mình sẽ trả lời chắc chắn là Đà Nẵng. Trước đó mình đã đến Đà Nẵng rất nhiều lần rồi. Có lần thì mình đi phượt một mình để tận hưởng cảm giác bình yên và tự do. Còn một vài lần khác thì mình đi du lịch đến Đà Nẵng cùng bạn bè và gia đình và để thuận tiện cho chuyến đi đông người thì mình chọn danang tour  để du lịch tại công ty du lịch Quang Da Travel

 

Mỗi lần đi thì tôi đều chọn những tour khác nhau, nhưng lẫn nào cũng tuyệt cả. Khi đặt danang river tour tại Quảng Đà, mình chẳng cần lo đến chốn ăn ở hay những địa điểm nào sẽ đến cả, tour Quảng Đà đã thiết kế sẵn một lịch trình rất khoa học và thời gian hợp lý cho việc nghỉ ngơi nên tất cả các thành viên trong đoàn đều đảm bảo được sức khỏe để đi tham quan tất cả những địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Chắc bạn cũng nghe người ta nói Đà Nẵng là một thành phố đáng sống nhất Việt Nam hay là top 20 thành phố sạch nhất thế giới. Phải nói là rất tuyệt vời đấy bạn ạ.

Và ở Đà Nẵng có một điều đặc biệt mà không nơi nào trên đất nước Việt Nam có được, đó là những cây cầu có thiết kế độc đáo như cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý,… nhưng cầu Rồng là nổi tiếng nhất và nó được biết đến như là một biểu tượng của thành phố Đà Nẵng.

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy và được ngăn cách thành hai làn riêng biệt. Kinh phí để xây chiếc cầu này là gần 1,5 nghìn tỷ đồng . Cầu được thiết kế bởi những đơn vị nổi tiếng của nước ngoài gồm Ammann & Whitney Consulting Engineers và tập đoàn Louis Berger.

Cầu Rồng được thiết kế với hình dáng là một con Rồng nằm vắt qua dòng sông Hàn thơ mộng, đầu rồng nằm ở bờ bắc, đuôi rồng nằm ở bờ nam.

Mỗi thứ 7, chủ nhật hàng tuần thì cầu Rồng có phun lửa và phun nước. Mình vẫn nhớ lần đầu tiên được xem rồng phun lửa và phun nước.

Lúc đó mình đang ở ngay phần đầu rồng nên khi rồng phun nước thịt mình bị ướt hết cả, mọi ngời xung quanh đều chạy đi chỗ khác để tránh nước nhưng mình vẫn đứng yên đó để tận hưởng cảm giác thú vị này, vì đâu phải lúc nào cũng có thể xem cầu rồng phun nước.

Nước rồng phun ra từng tia nhỏ như mưa phùn vậy, nhưng đứng lâu nên cũng ướt đấy, cảm giác như được tắm mưa thật là thích.

Nếu bạn muốn xem rồng phun nước mà không bị ướt thì hãy đứng xa đầu rồng ra nhé. Nhưng nếu muốn tận hưởng được cảm giác thú vị khi chịu ướt thì bạn có thể đứng gần phần đầu cầu rồng. Hãy đến sớm vì sẽ đông lắm đấy.

Cầu Rồng phun lửa thì chia thành nhiều hiệp , từng hiệp cách nhau khoảng 5 phút. Cảnh rồng phun lửa rất tuyệt đấy. Bạn hãy nhanh tay chụp ảnh hoặc quay lại khoảnh khắc thú vị này nhé.

Nếu đi du lịch đông người hoặc đơn giản là bạn muốn một chuyến đi thật thoải mái khi không phải lo về lịch trình hay chốn ăn nghỉ mà đảm bảo giá rẻ thì hãy đặt tour tại nhé.

Bạn sẽ tiết  kiệm được chi phí một cách tối đa nhất mà vẫn có được chuyến đi thú vị nhất. Ngoài cầu Rồng ra thì Đà Nẵng có rất nhiều điểm đến thú vị nữa đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy đặt vé và đi du lịch Đà Nẵng ngay hôm nay thôi!

Đã đến Đà Nẵng thì đừng ngần ngại book thêm ba na hill tour 1 day vi vu chốn bồng lai tiên cảnh và đắm chiềm trong những trò chơi vô cùng thú vị của vùng đất núi chúa Bà Nà nhé

Tham khảo thêm

Leave a Reply