Tã giấy và cách sử dụng phù hợp cho bé

Đối với các bà mẹ hiện nay thì việc sử dụng tã giấy cho bé là một việc hết sức phổ biến và thông dụng, nhưng hiếm có ai có thể sử dụng tã một cách tốt nhất cho bé, Mua sản phẩm khăn giấy khô, khăn giấy, khăn vải khô đa năng cho bé. để giúp bé có thể thoải mái cũng như không bị viễm nhiễm hay ngứa do các chất bẩn thải ra từ cơ thể bé hoặc mồ hôi, hơi nóng làm cho bé rộp da và quấy khóc.

Việc làm đầu tiên của các bà mẹ chính là thường xuyên thay tã giấy cho bé, ngoài ra bạn phải vệ sinh một cách sạch sẽ trước khi mặc tã giấy mới vào, không nên cho bé mặc tã giấy trong khoảng thời gian quá lâu chính vì vậy cứ mỗi 2 tiếng bạn phải kiểm tra và thay tã giấy một lần, hoặc nếu thấy bé cựa quậy hoặc khóc thì bạn cũng nên kiểm tra để tránh việc bé đã tiểu hoặc đi phân ngoài, sau đó bạn cũng nên vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé thật sau rồi mới mặc tã mới vào.

Image result for Tã giấy cho bé

tã giấy cho bé

Khi bé bắt đầu từ tháng thứ 2 mới nên dùng tã giấy vì trong tháng đầu bé có thể tiểu từ 16 đến 20 lần chính vì vậy việc bạn sơ ý hoặc quên thay sẽ làm cho bé khó chịu, bên cạnh đó việc sử dụng nhiều sẽ không tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra cũng giúp cho da bé được khô thoáng và không bị tiếp xúc với độ ẩm quá nhiều vì nếu bé đi đại tiện hoặc tiểu tiện quá nhiều bạn cũng nên thay gấp cho bé.

Sau khi đã tháo tã cũ, bạn phải để một thời gian để da của bé được khô thoáng trước khi cho bé mặc tã mới vào, việc làm này sẽ giúp cho da của bé được trao đổi khí và làm thoáng một cách tự nhiên. Khi chọn tã giấy bạn nên chọn một kích thước phù hợp cho bé vì trong các phần hướng dẫn trên bao bì bạn phải chọn đúng cân nặng cũng như chiều cao để tránh các trường hợp bé bị tã siết quá chật làm cho máu không thể lưu thông và gây nên tình trạng bị hăm da.

Image result for Tã giấy cho bé

tã giấy cho bé

Khi bạn thay tã giấy cho bé hãy làm vệ sinh các bộ phận sinh dục cho bé một cách tỉ mỉ nhất để mang đến sự sạch sẽ để không gây các bệnh ngứa, mẫn đỏ trên da của bé. Nếu bé đã đi đại tiện thì bạn hãy sử dụng một loại khăn mềm để vệ sinh và lau cho bé, nhất là phần ngoài. Cuối cùng hãy dùng một ít nước ấm pha vào một ít sữa tắm cho bé để rửa thật sạch.

Hãy sử dụng tã giấy một cách phù hợp cũng như sử dụng hợp lý để an toàn cho da của bé tốt nhất.

 

Leave a Reply