Khám phá 5 ngọn núi tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Mỗi ngọn núi tại núi Ngũ Hành Sơn đều có vị trí, độ cao, hình dáng, chất liệu đá, hang động và chùa chiền khác nhau. Mỗi nơi đều mang một vẻ đẹp rất riêng tạo nên một quần thể khu du lịch Ngũ Hành Sơn tuyệt đẹp. Việc khám phá từng ngọn núi tại đây sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng

1. Thủy Sơn

Thủy Sơn là Ngọn núi cao nhất Ngũ Hành Sơn với độ cao 106m, rộng 15ha. Nơi đây có nhiều chùa được xây từ lâu đời, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Linh Ứng và chùa Tam Thai. Người dân ở đây tương truyền rằng hai chùa này rất thiêng. Vì vậy, khách du lịch đến đây rất đông để cầu bình an.

Ngoài ra, du khách sẽ hoàn toàn bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của tạo hóa trong những hang động Thạch nhũ tại Thủy Sơn. Nơi đây có rất nhiều hang động như động Âm Phủ, động Huyền Không, động Vân Thông… Nhờ sở hữu phong cảnh hữu tình cùng vẻ đẹp độc đáo của những hang động mà Thủy Sơn được coi là một những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng.

Hình ảnh Ngũ Hành Sơn

Thủy Sơn – ngọn núi cao nhất, đẹp nhất tại Ngũ Hành Sơn (ảnh: Internet)

2. Núi Kim Sơn

Núi Kim Sơn nằm ở phía Đông Nam của bờ sông Cổ Cò. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình khiến ai cũng phải “đắm chìm” trước khung cảnh ấy. Du khách có thể vừa đi thuyền vừa ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, tận hưởng không khí trong lành. Dưới chân núi Kim Sơn có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nổi tiếng, du khách có thể ghé qua đây để tham quan và thắp nhang.

3. Núi Mộc Sơn

Mộc Sơn nằm gần núi Thủy Sơn vì đỉnh núi có hình dạng giống như mồng gà nên còn được gọi là núi Mồng Gà. Mộc Sơn không có nhiều cây cối và chùa chiền như các núi khác trong Ngũ Hành Sơn. Nơi đây chỉ có một khối đá cẩm thạch màu trắng được người dân gọi là Bà Quan Âm hay Cô Mụ.

Con đường đi lên động Thuỷ Sơn nhìn từ trên cao

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí của các hang động ở núi Ngũ Hành Sơn (ảnh: Internet)

4. Núi Thổ Sơn

Núi Thổ Sơn nằm ở phía Tây Bắc, là núi thấp nhất và dài nhất trong Ngũ Hành Sơn. Thổ Sơn có hình dáng như một chú rồng đang nằm dài trên bãi cát. Nơi đây có chùa Long Hoa thờ tượng Phật Di Lặc, Phật Thích Ca, Quan Thế Âm.

5. Núi Hỏa Sơn

Núi Hỏa Sơn tọa lạc ở phía Tây Nam, gồm có hai ngọn núi được nối liền nhau bằng một hòn đá nhô lên. Trong Hỏa Sơn không có nhiều hang động, chùa chiền nhưng ở đây có dấu tích đền tháp của người Chăm – một nét văn hóa cần được bảo tồn.

Trên đây là thông tin về 5 ngọn núi tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mà du lịch Việt Vui đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo.

Nguồn: http://giatourdulich.net/

Leave a Reply