Đà Nẵng có bao nhiêu cây cầu bắc qua sông Hàn

Đà Nẵng khá đẹp, khá thơ mộng, là nơi của những chiếc cầu huyền thoại bắc qua sông hàn. Vậy thực tế có bao nhiêu cây cầu bắc qua sông Hàn? các bạn có biết điều này không? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây và các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình nhé.

  1. Đà Nẵng có bao nhiêu cây cầu bắc qua sông Hàn

Sông Hàn là một dòng sông lớn, chảy qua địa phận thành phố Đà Nẵng. Theo như sự hiểu biết của du lịch Việt Vui thì chỉ có 6 cây cầu huyền thoại bắc qua sông Hàn mà thôi, cụ thể 6 chiếc cầu này chính là cầu Rồng, cầu quay sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Trần Thị Lý và cuối cùng là cầu Tiên Sơn.

Mặc dù chỉ có 6 cây cầu bắc qua sông Hàn nhưng một số du khách lại có sự hiểu lầm về sự hiện diện của những cây cầu bắc qua sông Hàn. Có người cho rằng có tới 9 cây cầu bắc qua sông này, tuy nhiên sự thật thì không phải vậy bởi lẽ 3 cây cầu còn lại là cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Cẩm Lệ và cầu Hòa Xuân chỉ bắc qua sông Cẩm Lệ mà con sông này lại tách biệt hoàn toàn với con sông Hàn huyền thoại.

Đà Nẵng có tới 6 cây cầu bắc qua sông Hàn

  1. Một số kiến trúc đẹp của những chiếc cầu bắc qua sông Hàn

– Cầu Rồng Đà Nẵng: cầu này thiết kế theo hình dáng con Rồng lớn thời Lý Trần khá đẹp, khá lạ mắt, nằm dài vươn mình hướng ra biển cả. Ngoài ra cầu Rồng còn có khả năng đặc biệt là phun lửa và phun nước vô cùng ấn tượng. Nếu muốn tìm hiểu thời gian phun lửa và nước này, mời các bạn tham khảo ở những bài sau của du lịch Việt Vui nhé.

Cầu Rồng Đà Nẵng nên thơ, xinh đẹp

– Cầu Quay sông Hàn: đây là chiếc cầu lâu đời bắc qua sông hàn. Cầu đặc biệt đẹp vào ban đêm và có khả năng quay một góc 90 độ, mở ra 1 cửa sông lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu bè qua lại, trao đổi hàng hóa…

– Cầu Thuận Phước: Được biết đây là chiếc cầu treo dây văng dài nhất nước ta tính tới thời điểm hiện tại. Theo như tìm hiểu của du lịch Việt Vui, cầu được xây dựng vào khoảng năm 2003 và được đưa vào sử dụng trong năm 2009. Thời điểm tốt nhất để ngắm nhìn cầu Thuận Phước xinh đẹp là vào buổi tối, khi ấy có khá nhiều ánh đèn led lung linh, tỏa ánh sáng rực rỡ cho các bạn tham quan.

Vẻ đẹp cầu Thuận Phước ở Đà Nẵng

– Cầu Nguyễn Văn Trỗi: Đây là chiếc cầu khá đẹp, có niên kỷ lâu nhất trong số những cây cầu còn lại. Hiện cầu này là chiếc cầu đi bộ khá ấn tượng tại Đà Nẵng được giới trẻ khá ưa thích, tìm đến tham quan, chụp hình.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

Trên đây là thông tin về những chiếc cầu bắc qua sông hàn mà du lịch Việt Vui đã tìm hiểu được để giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài thông tin này, để biết thêm nhiều thông tin khác nữa, các bạn có thể liên hệ với du lịch Việt Vui qua số tổng đài 1900 6749, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất.

Nguồn: http://giatourdulich.net

Leave a Reply