Đến thăm Kenting – thành phố biển ở cực Nam Đài Loan

Đài Loan vốn nổi tiếng với những khu chợ đêm sầm uất hay những công trình hiện đại kỳ vĩ nhưng có lẽ nhiều người đã quên mất rằng Đài Loan cũng là một đảo quốc. Thật Vậy, tuy không được ưu ái với nhiều bãi biển tuyệt đẹp nhưng Đài Loan cũng có hai bãi biển độc đáo – bãi biển Fulong và bãi biển Dã Liễu cùng với đó là những thành phố cảng đẹp không kém gì những danh thắng khác trong đất liền.

Một Kenting đơn giản và vẫn độc đáo

Một Kenting đơn giản và vẫn độc đáo

Cùng chúng tôi đến thăm thành phố biển Kenting – một vùng đất lạ của cực nam Đài Loan nhé!

Là một thành phố nhỏ thuộc vùng cực nam của Đài Loan, Ken ting được mọi người biết đến bởi những quán bar trải dài và những khu chợ đêm nhộn nhịp. Khi đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang ở một vùng nhiệt đới khác hẳn với cảm giác khi đến những vùng khác của Đài Loan.

Phương tiện di chuyển ở Kenting:

Kenting chẳng rộng lớn như Đài Bắc nên bạn có thể thuê cho mình chiếc xe điện hay xe máy (đó là khi bạn có bằng lái quốc tế hay bằng lái xe Đài Loan rồi nhé) để tha hồ khám phá thành phố một cách cool nhất! Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng luật giao thông ở dây khá rắc rối vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ ai đã có kinh nghiệm chỉ cho nếu không muốn gặp rắc rối nhé!

Di chuyển bằng xe máy là cách khám phá Kenting tốt nhất

Di chuyển bằng xe máy là cách khám phá Kenting tốt nhất

Ngồi trên xe bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn của biển trong những cơn gió đang lùa qua người bạn, không quá nhanh cũng không quá chậm, nó chỉ từ từ để bạn thưởng thức được chút hoang dã ở vùng biển này mà thôi.
Còn nếu bạn thuê taxi cũng được thôi nhưng báo trước là giá taxi ở đây rất chát và bạn sẽ chẳng cảm nhận được mùi vị của biển trong cơn gió như khi đi xe máy đâu nha!

Khám phá Kenting:

Biển ở Kenting

Biển ở Kenting

Tuy không sở hữu những bãi tắm dài bất tận nhưng biển ở Kenting lại rất đẹp với màu xanh thẳm nhưng trong veo đáy nước. Thi thoảng trên cung đường giáp biển đó cũng có một vài bãi tắm nho nhỏ có rất đông người tắm và chơi các trò chơi đấy nhé! Tuy nhiên những bãi tắm này thường là chỉ có người Đài Loan và dân đại lục vào tắm thôi còn rất ít khách du lịch biết là ở đây có bãi tắm được.
Nơi đây còn có những rạn san hô tuyệt đẹp và phong cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên – địa điểm tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua nếu đi du lịch Đài Loan.

National Museum of Marine Biology and Aquarium - bảo tàng hải dương học

National Museum of Marine Biology and Aquarium – bảo tàng hải dương học

Ngoài ra ở đây còn có những trò chơi dưới nước ở South Bay vô cùng hấp dẫn và kịch tính dành cho khách du lịch nữa đấy!
Và một khi đã đến Kenting bạn chẳng nên bỏ qua National Museum of Marine Biology and Aquarium – bảo tàng hải dương học bên bờ biển – nơi bỏa tồn nhiều loại động vật quý ở biển Đìa Loan. Điều ấn tượng nhất của bảo tàng chính là đường hầm ngầm nằm dưới nước dài đến 84m mang lại một cái nhìn khác về thế giới đại dương cho du khách năm châu. Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký ngủ lại qua đêm tại bảo tàng đấy!

Theo vietnammoi

Đến với Kenting bạn sẽ cảm nhận được một chút gì đó “khác lắm” của một thành phố biển đó!

Leave a Reply