Các điểm du lịch nổi tiếng tại Mai Châu – Hòa Bình

Đến Mai Chây bạn đừng lo nơi đây buồn chán, không có những cách đồng hoa hay thác nước hùng vĩ, Mai Châu đẹp dịu dàng với những con dốc thoải sườn đồi, những thửa ruộng bậc thang trải dài hay những bản làng ẩn mình sâu trong núi. Bạn sẽ không khỏi ngẩn ngơ khi đứng trước những cánh rừng, hòa mình vào không gian thoáng đãng và cảm nhận sự hùng vĩ nơi đây.

Bản Lác Mai Châu

Bản Lác

Bản Lác

Đến với Bản Lác bạn sẽ thấy những mái nhà sàn truyền thống mọc san sát nhau, những rặng tre xanh mướt được bao quanh bởi những cánh đồng bát ngát. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi những gian hàng thổ cẩm đầy màu sắc, những món đặc sản phong phú và người dân thân thiện. Dịch vụ du lịch ở đây cũng rất tốt, vì thế nên bản Lác lúc nào cũng đông đúc, vui vẻ, thanh niên trong bản còn lập đội văn nghệ, luyên tập hăng say và múa rất giỏi.

Hang Chiều Mai Châu

Đường lên Hang Chiều

Đường lên Hang Chiều

Hang Chiều là di tích quốc gia nằm tại thị trấn Mai Châu, đường lên hang là 1200 bậc đá với độ cao 700m. Mỗi khi nắng chiếu vào hang, những ánh nhũ lấp lánh làm cho nơi đây thêm phần lung linh, huyền ảo.
Vé lên hang Chiều là 10.000đ/ người.

Hang Mỏ Luông

Hang Mỏ Luông

Hang Mỏ Luông

Còn gọi là hang Bó Luông, cách thị trấn 1km về phía Bản Lác. Hang Mỏ Luông không cao như hang Chiều nhưng sở hữu những khối thạch nhũ vô cùng độc đáo, thu hút rất nhiều khách du lịch.

Bản Văn Mai Châu

Bản Văn

Bản Văn

Tuy không tấp nập như bản Lác nhưng bản Văn gây ấn tượng với những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau hai bên đường vào bản.
Người dân bản khá thân thiện và mến khách. Ngoài ra bản còn có một khu công viên trồng hoa cải vàng, cải trắng và các loại hoa khác. Nếu có dịp nghỉ lại đây bạn sẽ được ngắm bình minh buổi sáng bên những ruộng bậc thang rất đẹp.

Bảo tàng Thái

Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hóa Thái Mai Châu

Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hóa Thái Mai Châu

Nơi đây trưng bày và lưu giữ những hiện vật cổ của người Thái. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồ vật cổ của người Thái suốt hàng trăm năm phát triển, những bộ tiền cổ vô giá, được sưu tập và bảo quản cẩn thận.

Thác Gò Lào

Thác Gò Lào

Thác Gò Lào

Thác Gò Lào là một trong những thác nước đẹp nhất ở Mai Châu, cách Mai Châu khoảng 15 km, từ ngã ba Tòng Đậu theo hướng lên Mộc Châu. Đường xuống thác là những bậc thang bằng đất, nếu bạn đi mùa mưa sẽ khá trơn trượt. Bạn có thể gửi xe tại nhà dân ở ngay trước thác và đi bộ xuống thác.

Ba Khan

Ba Khan, thiên đường tại Mai Châu

Ba Khan, thiên đường tại Mai Châu

Là một xã của Mai Châu nằm ven hồ thủy điện Hòa Bình, trải dài từ Phú Cường, qua chân đèo Thung Khe. Qua Thác Gò Lào thêm khoảng 15 km là tới Ba Khan.
Đây cũng là khu đầu nguồn hồ thủy điện, bạn có thể thuê thuyền để đi du ngoàn 1 vòng hồ. Khung cảnh ở đây còn hoang sơ và rất hùng vĩ, nếu có thời gian, hãy khám phs Ba Khan để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Hãy đến Mai Châu để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp nơi đây. Hãy bỏ lại những ồn ào đo thị, đến đây tận hưởng cuộc sống thanh bình để thấy hạnh phúc đôi khi thật đơn giản.

Leave a Reply