Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị khó thở

Hút thở – được biết đến như là chứng khó thở liên quan đến việc thắt chặt ngực và thở nhanh. Về mặt y khoa, hụt hơi trong hơn 10 giây tính là khó thở. Nó có nhiều nguyên nhân ở người lớn và trẻ sơ sinh, nhưng ở trẻ sơ sinh thì rất khó và nghiêm trọng.

Ở người lớn và trẻ lớn hơn, một người có thể nói chuyện, mô tả cảm giác của mình và được điều trị đầy đủ. Ở trẻ sơ sinh, tuy nhiên, nó xảy ra nhanh và có thể không được chú ý. Đôi khi một đứa trẻ ngắn hoặc hơi thở có thể mất khả năng khóc hoặc hét lên và do đó có thể bị đau trong im lặng. Tại sao trẻ sơ sinh, đặc biệt là khi chúng dễ bị bệnh này, cần được theo dõi chặt chẽ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Nhịp thở của trẻ sơ sinh là một vấn đề nghiêm trọng. Đôi khi, nó là một vấn đề trong chính nó và đòi hỏi sự chú ý. Chú ý trong trường hợp này có thể từ viện trợ đầu tiên tại nhà đến nơi nằm viện. Những lần khác, nó chỉ là một triệu chứng cho một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng nguy hiểm hơn nhiều.

Thông thường, khó thở chỉ ra các bệnh trong phổi, nhưng đôi khi nó có thể là do các vấn đề trong tim hoặc các bệnh nhiễm khuẩn gây cản trở hoạt động bình thường của phổi. Nhiễm trùng gây tử vong toàn thân và gây ra kiệt sức nghiêm trọng, cũng có thể gây ra vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh khó thở

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Việc điều trị phải được thực hiện ngay và duy trì. Các vấn đề về hô hấp không thể được thực hiện một cách nhẹ nhàng. Trẻ sơ sinh bị các vấn đề về hô hấp cần được đặt trong NICU ngay sau khi sinh và theo dõi những ngày trước khi chúng được thả ra. Các bậc cha mẹ phải tiếp tục theo dõi bất kỳ triệu chứng bất thường nào ở nhà, ngay cả sau khi bác bỏ bệnh viện.

Ở trẻ bình thường, hơi thở đầu tiên được lấy ngay sau khi sinh. Khi em bé nằm trong tử cung, chất lỏng sẽ làm đầy phổi. Khi sinh, anh ta dịch trong phổi được lấy đi qua máu và hệ bạch huyết, và được thay thế bằng không khí. Tại thời điểm này, hơi thở bắt đầu bình thường. Xử lý vật lý trong quá trình lao động cũng kích thích em bé khóc và hít thở.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Trong một số trường hợp, chất lỏng trong mũi không di chuyển và làm tắc nghẽn đường thở, khiến cho hơi thở đầu tiên bị trì hoãn. Trong trường hợp này, một chuyên gia y tế – thường là bác sĩ hoặc y tá có chứng chỉ – sử dụng một máy hút để hút chất lỏng từ mũi và làm sạch đường thở.

Quá trình này thường rất trơn và bé bắt đầu thở tốt. Nếu không, thì có nguyên nhân bên dưới và đứa trẻ được đưa đến một bộ phận quan trọng hơn cho mặt nạ oxy cho đến khi các xét nghiệm tiếp theo được thực hiện.

Leave a Reply