Hội chứng down ở trẻ sơ sinh

Sự ra đời của một đứa trẻ là một hạnh phúc lớn cho mỗi gia đình, cha mẹ ước mơ rằng con của họ được sinh ra khỏe mạnh. Một thử nghiệm nghiêm trọng là sự ra đời của một đứa trẻ bị bệnh. Hội chứng Down xảy ra ở một trong hàng ngàn trẻ em, do sự hiện diện của một nhiễm sắc thể dư thừa trong cơ thể dẫn đến sự phát triển tinh thần và thể chất suy yếu của trẻ. Những trẻ này phát triển một loạt các bệnh soma.

Việc chẩn đoán hội chứng Down, có thể được đặt ngay sau khi sự ra đời của một đứa trẻ bởi những tính năng đặc trưng có thể nhìn thấy và không có nghiên cứu di truyền. Những đứa trẻ này là người đứng đầu tròn nhỏ có hình dạng, mặt phẳng, ngắn và dày cổ với một lần ở phía sau, đôi mắt Mongoloid hình, một dày lên của ngôn ngữ với một rãnh dọc sâu, đôi môi dày, phẳng auricles với thùy gắn chặt. Trên iris mắt quan sát nhiều đốm trắng, có tăng tính di động của khớp và trương lực cơ yếu.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Chân và cánh tay được rút ngắn rõ rệt, ít ngón tay trên cánh tay của chúng bị xoắn và chỉ được cung cấp hai rãnh gấp. Cọ có một đường xen ngang. Có sự biến dạng của ngực, chứng mệt mỏi, thính giác và thị lực yếu hoặc thiếu. Hội chứng Down có thể được đi kèm với các dị tật tim bẩm sinh, bệnh bạch cầu , rối loạn đường tiêu hóa, bệnh lý của sự phát triển của tủy sống.

Để đưa ra kết luận cuối cùng, một nghiên cứu chi tiết về bộ nhiễm sắc thể được thực hiện. Các kỹ thuật đặc biệt hiện đại cho phép bạn điều chỉnh thành công tình trạng của trẻ sơ sinh có hội chứng Down và thích nghi nó với một cuộc sống bình thường. Nguyên nhân của hội chứng Down không được hiểu đầy đủ, nhưng người ta biết rằng với độ tuổi của một người phụ nữ trở nên khó khăn hơn để sinh con khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị down

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Bệnh Down là một dị thường di truyền, một bệnh nhiễm sắc thể bẩm sinh xuất hiện như là một kết quả của sự gia tăng số lượng nhiễm sắc thể. Trẻ bị hội chứng trong tương lai bị rối loạn chuyển hoá và béo phì, chúng không thông minh, yếu về thể chất, chúng thiếu sự phối hợp vận động. Một đặc điểm đặc trưng của trẻ bị hội chứng Down là sự phát triển chậm.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Người ta tin rằng hội chứng làm cho tất cả trẻ em tương tự, nhưng điều này không phải là như vậy, giữa các trẻ em có nhiều điểm tương đồng và khác biệt. Họ có một số đặc điểm sinh lý phổ biến cho tất cả những người có hội chứng Down, nhưng họ cũng có các tính năng thừa hưởng từ cha mẹ của họ, và họ cũng giống như chị em và chị em của họ. Năm 1959, giáo sư người Pháp Lejeune giải thích điều gì đã gây ra hội chứng Down, ông đã chứng minh rằng điều này là do sự thay đổi di truyền, sự hiện diện của một nhiễm sắc thể thêm.

Leave a Reply