Những điều bạn nên biết khi đến thăm quan nhà thờ đức bà sài gòn

Nhà thờ Đức bà là một địa điểm nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Sài Gòn. Nếu bạn là người lần đầu tiên đến với nhà thờ Đức Bà Sài Gòn bạn nên nắm được những điều sau:

Đến Nhà thờ Đức Bà lúc nào thích hợp nhất?

Nhà thờ Đức Bà được mệnh danh là nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn,  là ngôi thánh đường đẹp nhất, quan trọng nhất và cũng gần như là cổ kính nhất thành phố Hồ Chí Minh với kiến trúc độc đáo. bạn có thể đến thăm quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ Đức Bà bất kỳ lúc nào trong ngày. Đặc biệt buổi tối đến nhà thờ để trà chanh chém gió ngắm khung cảnh đẹp đẽ trước nhà thờ cũng vô cùng thú vị.

Nhà thờ Đức Bà ở Sài GÒn

Giờ lễ tại Nhà thờ Đức Bà

Nếu du khách muốn dự lễ nhà thờ Đức Bà thì cần nắm được giờ lễ nhà thờ đức bà. Vậy nên đi giờ nào để được dự lễ? Từ thứ 2 đến thứ 7 có diễn ra các lễ thường : sáng 5h30 và chiều 17h00. Riêng ngày Chúa Nhật có nhiều Thánh lễ diễn ra với thời gian như sau: sáng 05h30 – 06h30 – 07h30 – 09h30, chiều 16h00 – 17h15 – 18h30. Hy vọng quý khách nắm được và chọn được khung giờ dự lễ phù hợp.

Đọc thánh lễ tại Nhà Thờ Đức Bà

Những việc nhất định phải làm khi đến thăm Nhà thờ Đức Bà

– Tham quan nội thất nhà thờ: Nhà thờ được xây dựng từ lâu đời với kiến trúc độc đáo, từ những bức tường gạch đỏ hồng đến các ô kính màu rực rỡ,chi tiết nào cũng khiến bạn muốn ngắm nhìn.

–  Cà phê bệt: Một thú vui của người Sài Gòn mà du khách nên trải nghiệm đó là thưởng thức ly cà phê sáng ngay tại các góc cây, bãi cỏ và nhìn ngắm thánh đường cổ kính. Rất tuyệt vời đó.

–  Đi xích lô khám phá thành phố: Từ nhà thờ Đức Bà Sài Gòn có rất nhiều xích lô cho bạn trải nghiệm hành trình khám phá thành phố. Đừng bỏ lỡ chặng đường thú vị ngay sau khi khám phá nhà thờ nhé.

–  Cho bồ câu ăn: Tại khu vực nhà thờ có rất nhiều chim bồ câu, và những chú bồ câu đều rất hiền hòa, thân thiện sẵn sàng nhảy lên tay bạn để ăn.Hãy thử mang bánh mì hay vụn kẹo ngọt để cho chúng ăn nhé!

Uống cafe bệt tại Nhà Thờ Đức Bà

Tham quan Nhà thờ Đức Bà trong bao lâu?

Nếu không tham gia các lễ thánh,  bạn cần 90 phút đến 2 tiếng để tham quan, chụp ảnh khu vực nhà thờ Đức Bà và thưởng thức các món ăn ngon tại khu vực này.

Có thể kết hợp tham quan Nhà Thờ Đức Bà đi chơi những đâu?

Khi tham quan Nhà thờ Đức Bà bạn có thể kết hợp với việc tham quan nhiều địa danh nổi tiếng trong khu vực như Chợ Bến Thành, nhà hát, bưu điện thành phố,…hoặc đến mua sắm tại các trung tâm thương mại như Diamond Plaza, Vincom,… Với vị trí trung tâm của nhà thờ Đức Bà bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực xung quanh.

Chúc các bạn có một chuyến thăm quan nhà thờ Đức Bà Sài Gòn thật ý nghĩa!

Nguồn giá tour du lịch

Leave a Reply