Lợi ích của ngũ cốc đối với trẻ nhỏ

Khoảng 6 tháng, em bé cần đáp ứng nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cao hơn. Đã đến lúc giới thiệu các loại thực phẩm “rắn” hoặc bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Thức ăn bổ sung là thực phẩm không phải là sữa mà trẻ dễ tiêu thụ và tiêu hóa và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Bây giờ bạn nên giới thiệu các loại thực phẩm giàu chất sắt (các loại ngũ cốc cho trẻ sơ sinh, thịt , gia cầm, cá , trứng , đậu và đậu phụ). Y tế Canada khuyến cáo rằng thịt và các lựa chọn thay thế được cung cấp trước rau và hoa quả , như các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ 6 tháng tuổi có nhu cầu sắt cần phải được điền vào ở lứa tuổi này.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Sau đó, khi con bạn ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt trong vài ngày, bạn có thể giới thiệu các loại thực phẩm khác – bao gồm trái cây và rau quả, và các sản phẩm từ sữa – để đa dạng hóa chế độ ăn uống của bạn. Chờ, tuy nhiên, 9 tháng trước khi cung cấp sữa bò.

Ngũ cốc làm giàu bằng sắt
Chúng ta thường bắt đầu bằng cách cho các loại ngũ cốc được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh (ở dạng mảnh), vì chúng được làm giàu bằng sắt . Sắt là một trong những chất dinh dưỡng đầu tiên mà con nhỏ của bạn sẽ bỏ lỡ nếu anh ta hài lòng với chế độ ăn sữa. Các loại ngũ cốc cũng sẽ cung cấp carbohydrate, vitamin và các khoáng chất khác. Cuối cùng, họ sẽ cung cấp cho anh ta thêm calo. Chọn càng nhiều ngũ cốc nguyên hạt càng tốt.

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn ngũ cốc

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Asen trong gạo ngũ cốc
Arsenic là một nguyên tố hóa học được tìm thấy tự nhiên trong đất và nước, do đó trong nhiều sản phẩm nông nghiệp, bao gồm cả gạo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ngày càng lo lắng về mức độ arsenic cao phát hiện trong ngũ cốc của bé. Một số chuyên gia tư vấn chống lại việc cho trẻ sơ sinh, nhưng những người khác, ít kích động, gợi ý thay vì giảm số tiền.
Tiêu thụ một lượng lớn, asen vô cơ – giống như trong gạo – sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh da và hệ thống máu. Một nghiên cứu gần đây ở Ấn Độ đã thiết lập lần đầu tiên mối liên hệ giữa mức tiêu thụ gạo cao có chứa arsenic và thiệt hại di truyền liên quan đến ung thư.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Dị ứng
Từ lâu đã gợi ý rằng ngũ cốc gây dị ứng thức ăn ít nhất (ví dụ lúa gạo và lúa mạch) và những loại có khả năng gây dị ứng thức ăn cao nhất , chẳng hạn như đậu nành.

Tuy nhiên, theo những khuyến cáo gần đây, không có bằng chứng cho thấy việc đưa ra các chất gây dị ứng như đậu nành sau này sẽ bảo vệ trẻ khỏi bị dị ứng thực phẩm sau này.

 

Leave a Reply